Bạn có gặp phải 1 trong những lỗi sai nguy hiểm này khi viết quảng cáo tuyển dụng

369 Lượt xem

Bạn là một nhà tuyển dụng tài năng nhưng đôi khi lại không đạt được kết quả như mình mong muốn. Bạn không biết mình thiếu sót chỗ nào mà ứng viên giỏi lại không vào túi? Hãy tham khảo ngay những lỗi sai khi viết quảng cáo tuyển dụng mà tuyendung24h đã tổng hợp được.

Viết mô tả và yêu cầu tuyển dụng không rõ ràng

tuyendung24h, quảng cáo tuyển dụng

Sai lầm phổ biến trong các nhà tuyển dụng hiện nay là cố gắng mô tả ứng cử viên lý tưởng. Trong tuyển dụng, không có giống duy nhất của ứng cử viên lý tưởng.

Có một ngưỡng khả thi tối thiểu và một tập hợp các cấu hình đa dạng ở trên ngưỡng đó mà bạn sẽ lựa chọn. Yêu cầu rất hữu ích nếu họ có thể đặt ngưỡng, giúp bạn sàng lọc những người không đủ điều kiện cho công việc, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc chọn trong số những người đủ điều kiện.

Vì vậy, hãy hạ giọng xuống. Mô tả hồ sơ tối thiểu được chấp nhận. Nếu bạn muốn một người có 4 năm kinh nghiệm trong X, không viết 4 trong các yêu cầu. Hãy tự hỏi  "nếu tôi tìm thấy một người có 2 năm kinh nghiệm nhưng một số chất lượng tích cực khác để bù đắp, tôi sẽ xem xét cô ấy?" . Nếu có, hãy đặt ngưỡng thấp hơn.

Nếu điều này làm cho bạn cảm thấy bạn đang giải quyết cho ít hơn (và những người không muốn tốt nhất cho đội bóng của mình?) Hãy nhớ rằng bạn đã không giải quyết cho bất cứ điều gì được nêu ra. Bạn đang khám phá các tùy chọn của mình và trì hoãn lựa chọn cuối cùng cho sau này. Chúng tôi chưa chọn, chúng tôi chỉ đơn thuần là loại bỏ những cái mà chúng ta không nên lãng phí thời gian.

Tự lừa dối bản thân

Tách biệt các yêu cầu của bạn thành hai bộ: Các yêu cầu  phải  là mức tối thiểu tuyệt đối của bạn để thậm chí xem xét một người nào đó. Tất cả những thứ còn lại đều trở nên  tuyệt vời. Hãy trung thực một cách tàn nhẫn với những điều phải có. Đây là một sai lầm rất phổ biến làm hỏng hiệu quả của sàng lọc. Ai đó đặt  "kinh nghiệm trong ngành công nghiệp viễn thông"  như là phải có. Sau đó, họ nhận ra rằng có một ứng cử viên không có kinh nghiệm đó nhưng nếu không thì việc làm hoàn hảo. Vì vậy, bất cứ điều gì, chúng ta hãy có một cái nhìn vào tổng quát vào sự thật đặt ra trước mắt về các ứng viên.

Yêu cầu những điều ứng cử viên có thể tự đánh giá

tuyendung24h, quảng cáo tuyển dụng

"Phải làm việc chăm chỉ" những người lười biếng sẽ nói có với điều này đây là sự thật sẽ luôn luôn xảy ra. “Phải có kỹ năng giao tiếp tốt trong các tình huống khách hàng” những người không có sức hút trước khách hàng thường sẽ nghĩ rằng làm được. Đây là những thứ để đánh giá trong cuộc phỏng vấn, thông qua các bài kiểm tra, bài tập giả và kết quả công việc trong quá khứ. Bạn phải gặp rắc rối khi tìm ra chúng. Bạn không thể chỉ hỏi. Nếu bạn thực sự phải biết, cách duy nhất là sử dụng proxy, dẫn chúng ta đến mẹo tiếp theo:

Hỏi trực tiếp

Đôi khi cách tốt nhất để tìm hiểu xem ứng cử viên có phù hợp với công việc hay không là hỏi ứng cử viên: đây là những gì được mong đợi của bạn, bạn có đồng ý với điều đó không?

Ví dụ:  “Bạn có thoải mái dành cả ngày nói chuyện với những khách hàng bất mãn và thường xuyên thô lỗ trên điện thoại không?”  Nó tốt hơn nhiều so với  “kỹ năng giao tiếp khách hàng tuyệt vời” . Nó nói với ứng cử viên những gì công việc liên quan và một câu trả lời tích cực trong một câu hỏi được diễn đạt như thế là bằng chứng tốt hơn về sự tự tin trong kỹ năng đặc biệt này. Ngẫu nhiên, đây cũng là thời điểm tốt để hỏi những thứ như  “bạn có đủ điều kiện để làm việc ở nước X không?”  Hoặc  “bạn có sẵn sàng để bắt đầu ngày X và di dời nếu cần?”.

Hãy nhớ rằng, yêu cầu là công cụ kiểm tra và nếu bạn đặt câu hỏi phù hợp, các ứng cử viên không đủ điều kiện có thể sẽ không áp dụng ngay từ đầu.