Bí quyết tìm kiếm thông tin tuyển dụng hiệu quả

Với thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay thì để tìm kiếm thông tin tuyển dụng về một lĩnh vực nào đó là một chuyện vô cùng đơn giản. Chỉ bằng một thao tác tìm kiếm trên internet, hàng trăm nghìn thông tin tuyển dụng được trả về. Tuy nhiên, trong số những thông tin tuyển dụng đó có khá nhiều các thông tin lừa đảo trà trộn vào. Chính vì thế, để tìm được thông tin tuyển dụng hiệu quả thì người tìm việc cần có cách thức tìm kiếm thông minh.

 

Sử dụng internet

Trước đây, khi internet chưa trở nên phổ biến, nhà tuyển dụng thường đăng tải thông tin tuyển dụng lên các trang báo giấy, trên loa đài, vô tuyến hoặc thủ công hơn là dán lên trước cổng công ty. Việc này rất hạn chế khi ứng viên tra cứu thông tin tuyển dụng. Hiện nay thì những hình thức này đã giảm dần thậm chí biến mất hoàn toàn. Thay vào đó bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin việc làm qua những kênh tìm việc làm nhanh thông qua các trang việc làm, mạng xã hội, website công ty. Mỗi kênh thông tin thì đều có những ưu điểm và hạn chế của nó. Tốt nhất là bạn nên kết hợp tìm kiếm trên nhiều kênh khác nhau để nâng cao cơ hội công việc của mình.

 

Mở rộng các mối quan hệ

Tham gia nhóm hoạt động về lĩnh vực mà bạn theo đuổi trên các diễn đàn, mạng xã hội hay tham gia vào các buổi hội thảo, ofline liên quan tới chủ đề mà bạn quan tâm để mở rộng các mối quan hệ. Đó còn là cách để bạn mở rộng tầm hiểu biết, tích lũy kỹ năng chuyên môn trong quá trình tìm kiếm công việc. Tham gia vào những buổi như vậy, bạn sẽ luôn được tiếp xúc với các thông tin tuyển dụng mà những thành viên trong nhóm chia sẻ.

 

Đánh giá thông tin tuyển dụng

Một điều quan trọng trong khi tìm kiếm thông tin tuyển dụng đó là phải đánh giá mức độ tin cậy của thông tin tuyển dụng. Trên mạng hiện nay có rất nhiều thông tin tuyển dụng mạo danh các nhà tuyển dụng uy tín để lừa đảo người lao động. Ứng viên phải cảnh giác trước những thông tin lừa đảo đó. Một thông tin tuyển dụng chính thức bao giờ cũng có đầy đủ tên công ty, trụ sở hoạt động, website. Bạn dùng tên công ty tra trên mạng để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn. Nếu như nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào tình nghi lừa đảo thì hãy bỏ qua và đừng gửi hồ sơ của bạn cho họ.

Tìm việc

Quý doanh nghiệp đang cho nhu cầu tuyển dụng, các bạn sinh viên, những người lao động đang có nhu cầu tìm việc. Thường xuyên truy cập tại website để cập nhật thông tin mới nhất

Viết CV xin việc kế toán tiếng Anh cần chú ý điều gì?

Viết CV xin việc kế toán tiếng Anh cần chú ý điều gì?

Một bản CV hay và đẹp chính là yếu tố quan trọng có thể giúp cho bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt của nhà tuyển dụng. Những có nhiều bạn dù trong tay nắm chắc chuyên môn về kế toán thế nhưng vẫn còn khá bỡ ngỡ về việc làm sao để viết được một bản CV xin việc kế toán thực sự hiệu quả, nhất lại là khi sử dụng tiếng Anh để viết.

Việc làm tại Nghệ An  với 5 nghề tay trái hấp dẫn

Việc làm tại Nghệ An với 5 nghề tay trái hấp dẫn

Việc làm tại Nghệ An với số lượng rất phong phú sẽ mang tới cho các bạn đang sinh sống tại đây có những sự lựa chọn tốt nhất. Và dĩ nhiên công việc này không dành riêng cho bất cứ ai, từ các bạn sinh viên, các bà nội trợ, mẹ bỉm sữa cho tới dân văn phòng,... tại Nghệ An và khắp mọi miền tổ quốc đều có thể tham gia làm việc.

Định vị bản thân tạo ra công việc mơ ước cho chính mình, tại sao không?

Định vị bản thân tạo ra công việc mơ ước cho chính mình, tại sao không?

Với xu hướng phát triển của nền kinh tế toàn cầu thì việc tự định vị bản thân và tạo ra công việc cho chính mình là một điều không ít người có thể làm được nhưng đây chính là một cách cực kỳ hiệu quả nếu bạn thực sự mong muốn vị trí xứng đáng.

Bạn có gặp phải 1 trong những lỗi sai nguy hiểm này khi viết quảng cáo tuyển dụng

Bạn có gặp phải 1 trong những lỗi sai nguy hiểm này khi viết quảng cáo tuyển dụng

Bạn là một nhà tuyển dụng tài năng nhưng đôi khi lại không đạt được kết quả như mình mong muốn. Bạn không biết mình thiếu sót chỗ nào mà ứng viên giỏi lại không vào túi? Hãy tham khảo ngay những lỗi sai khi viết quảng cáo tuyển dụng mà tuyendung24h đã tổng hợp được.

Tìm kiếm việc làm thêm giúp bạn nhanh chóng nâng cao thu nhập

Tìm kiếm việc làm thêm giúp bạn nhanh chóng nâng cao thu nhập

​tim kiem viec lam thêm hiện nay đang là xu hướng mà nhiều người lựa chọn. Và nó phù hợp với rất nhiều đối tượng, trong đó, thường được quan tâm bởi các mẹ các bạn sinh viên muốn tận dụng thời gian rảnh để làm việc kiếm tiền.

Cần tìm người giúp việc tại tphcm với tiêu chí gì

Cần tìm người giúp việc tại tphcm với tiêu chí gì

Hiện nay đời sống hàng ngày của các hộ gia đình của thành phố HCM rất cao bởi hàng năm thu nhập mỗi người tại đây có thể lên đến gần 3000 USD bởi vậy nên họ thường xuyên có nhu cầu tìm người giúp việc tại tphcm. Nếu bạn cũng đang có mong muốn này hãy tham khảo ngay những tiêu chí tìm người giúp việc tại tphcm mà chúng tôi tổng hợp được.

Người tìm việc TPHCM – những thành phần khó tìm việc nhất cả nước

Người tìm việc TPHCM – những thành phần khó tìm việc nhất cả nước

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước với tổng thu nhập GDP cao được đầu tư bởi nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước nên thu hút nguồn nhân lực lớn ở khắp nơi trên cả nước. Tuy nhiên hiện nay nguoi tim viec tphcm quá đông trong khi yêu cầu việc làm lại khắt khe và cao nên tỷ lệ chọi lên đến 1 người với 95 người khác.

Xây dựng cơ chế trả lương 3P lợi ích hấp dẫn cho nhà tuyển dụng

Xây dựng cơ chế trả lương 3P lợi ích hấp dẫn cho nhà tuyển dụng

Trả lương theo cơ chế 3P là cơ chế trả lương mới dựa trên các tiêu chí có sẵn mà nhà tuyển dụng đưa ra, dựa vào thang điểm đó người quản lí nhân sự có thể bao quát được hiệu quả công việc và đánh giá được năng lực của từng nhân viên.