Định vị bản thân tạo ra công việc mơ ước cho chính mình, tại sao không?

431 Lượt xem

Với xu hướng phát triển của nền kinh tế toàn cầu thì việc tự định vị bản thân và tạo ra công việc cho chính mình là một điều không ít người có thể làm được nhưng đây chính là một cách cực kỳ hiệu quả nếu bạn thực sự mong muốn vị trí xứng đáng.

Vậy bí quyết ở đây là gì? Bạn có dám dấn thân để thay đổi những khuôn mẫu cũ đã được được lập trình sẵn cho tất cả mọi người. Hãy theo dõi ngay để học hỏi tinh thần mà những ứng viên đã thực hiện theo cách thức này xin việc làm tại hà nội và trên toàn quốc thành công ngoài mong đợi bạn nhé.

định vị bản thân

Vì sao nên định vị bản thân?

Dù cho bạn tự kinh doanh hay đi làm thuê thì điều cốt lõi chính là giá trị mà bạn có thể tạo ra cho xã hội chính là điều kiện để thúc đẩy bạn làm việc và phát triển. Để có được những thành công như mong đợi bạn không chỉ tạo ra những mục tiêu mà còn phải sẵn sàng trả giá cho thành công ấy vì chắc chắn một điều là không có gì dễ dàng cả.

Việc định vị bản thân cũng như việc khẳng định tầm quan trọng của bạn trong mắt tất cả mọi người rằng chúng ta ở đây là vì một xứ mạng nào đó. Đây cũng là cách không phải ai cũng làm được. Việc này trong xin việc cũng sẽ là một gợi mở thú vị trong cách bạn đang tìm kiếm việc làm và vị trí đáng mơ ước. Bạn sẽ không chỉ dành thời gian để tạo những mẫu thư giới thiệu xin việc đơn thuần mà còn áp dụng nhiều chiến thuật khác nhau để tìm việc làm thành công.

Lựa chọn cách định vị bản thân như thế này đây chính là một cách khá mất thời gian chính vì vậy đây là cách ít người muốn làm cho nên cơ hội cho bản thân bạn là rất rộng mở.

Một điều dễ hiểu là những việc làm tốt nhất sẽ là những công việc không bao giờ được đăng tuyển mà sẽ được tạo ra. Vì vậy sao bạn tạo ra cho chính mình một cơ hội trong khi những người khác vẫn đang đi con đường xưa cũ.

Trong trường hợp bạn không thể tìm được công việc theo cách này thì việc bạn tự định vị bản thân ít nhất bạn cũng có những mối quan hệ tốt đẹp với những người sẽ ra quyết định. Chính bạn sẽ là ứng viên được nhớ đến đầu tiên trong trường hợp công ty có như cầu và tuyển dụng vị trí mà bạn muốn.

Bạn sẽ biết cách định vị ngay cả trước khi công việc đó còn chưa tồn tại.

 

Phương pháp định vị bản thân và tạo ra công việc cho chính mình?

Phương pháp định vị bản thân và tạo ra công việc cho chính mình?

Trong một giả định về một thị trường lao động khó khăn vì việc tự định vị chính mình sẽ giúp bạn tự tạo ra những ‘sự phù hợp’ một cách hoàn hảo.

Bạn phải coi tìm việc làm cũng là một công việc cho nên nếu chỉ dành cho nó 4 tiếng mỗi ngày thì bạn sẽ không đạt được kết quả như mong đợi. Bạn phải tự thân vận động và không thể dựa dẫm vào các công ty tuyển dụng, những trang web, báo chí, bản tin về tuyển dụng hay bạn bè:

- Định vị bản thân nghĩa là bạn cần hiểu rằng hầu hết mọi người đều biết đến các công ty tuyển dụng và tìm đến họ cũng như các bản tin tuyển dụng, trang web, báo chí hoặc bạn bè do đó đây là cách rất phổ thông và là nguồn tiếp cận con đường dễ đi.

- Hầu hết những công việc tốt nhất là những việc sẽ không bao giờ được đăng tuyển.

Khi đó tốt hơn hết là bạn hãy biết cách tiếp cận những công ty cụ thể để tiến hành tìm việc. Chọn đúng người liên hệ, biết cách thu hút sự chú ý của người đó và sau đó bạn phải biết định vị bản thân.

Với cách này bạn sẽ thực hiện theo chiến thuật:

  • Tự tìm kiếm những thông tin giá trị loại bỏ những công ty không phù hợp.
  • Chủ động liên hệ với công ty nằm trong danh sách chọn lọc.
  • Biết cách sắp xếp và lên lịch hẹn phỏng vấn.
  • Tự động đăng ký nhận bản tin tuyển dụng và liên hệ với các công ty chuyên về tuyển dụng.
  • Ứng tuyển vào những vị trí đang tuyển trên các phương tiện media như báo, tạp chí và internet…

Có thể nói rằng bằng việc tự định vị bản thân và tìm ra những công việc trong khi nó còn chưa được tạo ra chính thức chính là cơ hội đầy tiềm năng cho những ai mong muốn có những đột phá và một việc làm đầy mong đợi trong tầm tay.

>>> Xem thêm: Thông tin việc làm đầy đủ được cập nhật thường xuyên và nhanh nhất